Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 21 / 04 / 2018 -
Ban hành kế hoạch phát triển hoạt động logistics tại Hà Nội năm 2018

Ngày 05/04/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND quy định về việc phát triển hoạt động logistics trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Kế hoạch này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Theo đó, Kế hoạch số 83/KH-UBND đưa ra một số nhiệm vụ cần thực hiện như sau:

  1. Hoàn thiện cơ chế quản lý và phát triển hoạt động logistics;
  2. Phát triển hạ tầng và dịch vụ logistics, tích hợp sâu dịch vụ logistics trong chiến lược phát triển ngành;
  3. Phát triển dịch vụ logistics, cụ thể hóa quy hoạch các trung tâm logistics và cơ sở hạ tầng phục vụ dịch vụ logistics trên địa bàn;
  4. Phát triển dịch vụ logistics, tổ chức các buổi hội nghị, tọa đàm, tập huấn về khuyến khích sử dụng dịch vụ logistics thuê ngoài, sử dụng những dịch vụ giá trị gia tăng trong quá trình lưu thông sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
  5. Tạo điều kiện để các hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề phát huy vai trò thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ logistics với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.
  6. Phát triển nguồn nhân lực logistics.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ nói trên sẽ được huy động từ nguồn kinh phí ngân sách, các nguồn kinh phí đóng góp, tài trợ, huy động của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Thông qua những nhiệm vụ đề ra, Kế hoạch số 83/KH-UBND được đánh giá sẽ góp phần định hướng phát triển kết cầu hạ tầng logistics đồng bộ với kết cầu hạ tầng giao thông vận tải, kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ văn minh, hiện đại, đưa Hà Nội trở thành một đầu mối Logistics quan trọng của toàn vùng, trên cả nước và khu vực.