Ngày 06/12/2017, Bộ Y tế ban hành Công văn số 6986/BYT-ATTP về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 09/11/2017 tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung sau:
– Khẩn trường triển khai hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt;
– Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có) theo Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 và Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch.
– Xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, bắt đầu triển khai ngay từ tháng 12/2017.
Công văn số 6986/BYT-ATTPnhằm thúc đẩy công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.