Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 19 / 05 / 2018 -
Quy định về Giấy phép kết nối các tuyến đường sắt

Ngày 14/05/2018, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 26/2018/TT-BGTVT quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện kết nối ray đường sắt đô thị, đường sắt chuyên dùng với đường sắt quốc gia; việc kết nối ray các tuyến đường sắt đô thị. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2018.
Theo đó, Thông tư số 26/2018/TT-BGTVT quy định về trình tự thực hiện cấp Giấy phép kết nối các tuyến đường sắt như sau:
1. Thẩm quyền cấp Giấy phép kết nối với đường sắt quốc gia thuộc về Bộ Giao thông vận tải; thẩm quyền cấp Giấy phép kết nối với đường sắt đô thị thuộc về Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
2. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu kết nối các tuyến đường sắt nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kết nối trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính hoặc đến cơ quan có thẩm quyền. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy phép xây dựng theo mẫu. Trường hợp không ban hành quyết định phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.
Bằng những quy định chi tiết và cụ thể, Thông tư số 26/2018/TT-BGTVT được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kết nối với đường sắt quốc gia dễ dàng hơn khi việc thực hiện hoạt động này, qua đó thu hút thêm vốn đầu tư vào lĩnh vực phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ đường sắt tại Việt Nam.