Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 01 / 04 / 2018 -
Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với một số bộ phận của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Ngày 22/09/2018, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BGTVT quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kính an toàn của xe ô tô, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lốp hơi dùng cho ô tô, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính quang học đèn chiếu sáng phía trước của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/04/2018.

Theo đó, Thông tư số 31/2017/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với một số bộ phận của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cụ thể như sau:

1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kính an toàn của xe ô tô: Mã số: QCVN 32:2017/BGTVT.

2.  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lốp hơi dùng cho ô tô: Mã số: QCVN 34:2017/BGTVT.

3.  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính quang học đèn chiếu sáng phía trước của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ: Mã số: QCVN 35:2017/BGTVT.

Ngoài ra, Thông tư này cũng quy định Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, các Vụ trưởng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan khác chịu trách nhiệm thi hành, đảm bảo các Quy chuẩn được thực hiện đúng tinh thần cũng như phương hướng đề ra.

Bằng việc ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật nêu trên, Thông tư số 31/2017/TT – BGTVT đã xây dựng được những thước đo rõ ràng, cụ thể đối với các vấn đề về kỹ thuật của các phương tiện giao thông cơ giới, qua đó tạo điều kiện cũng như phối hợp với các cơ quan ban ngành có liên quan trong hoạt động quản lý, kiểm soát việc sử dụng các phương tiện giao thông này.