Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 01 / 04 / 2018 -
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành quy định mới về hoạt động quản lý các thông tin trên môi trường mạng

Ngày 05/01/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về việc triển khai các giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018-2020. Kế hoạch này có hiệu lực từ ngày ký.

Thông qua Kế hoạch số 07/KH-UBND, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi cung cấp, sử dụng, quản lý thông tin trên mạng. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền: Xây dựng phim tài liệu, phóng sự, video clip, truyện tranh, talkshow… trên nhiều phương tiện truyền thông như truyền hình, báo chí, mạng xã hội… nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền, phổ biến tới mọi đối tượng trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các cơ quan tổ chức đào tạo tập huấn về kiến thức, kỹ năng viết tin bài cho cán bộ phụ trách viết các tin bài trên trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước thành phố, trên cơ sở đó cung cấp đến cho người dân những thông tin chính thống, không để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc. Thường xuyên rà soát, tham mưu các cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động quản lý thông tin trên môi trường mạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý nhà nước, sự phát triển của doanh nghiệp trên lĩnh vực thông tin điện tử, ngăn chặn các hành vi lợi dụng môi trường mạng để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật.

Kế hoạch số 07/KH-UBND ban hành nhằm thiết lập nên cơ chế quản lý nhà nước về bảo mật thông tin mạng, ngăn chặn thông tin xấu, thiết lập và vận hành hệ thống thu thập, tổng hợp thông tin mạng. Thêm vào đó là đưa ra các phương án, các giải pháp cơ bản và chi tiết cho việc hạn chế các thông tin không lành mạnh bị phát tán trên mạng xã hội.