Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 01 / 04 / 2018 -
Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm đối với dự án đầu tư mới ở Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Ngày 04/01/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 04/2018/NĐ-CP quy định cơ chế, chính sách ưu đãi đối với Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/02/2018.

Theo đó, doanh nghiệp thực hiện đầu tư dự án mới trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng những ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, cụ thể:

 Ưu đãi về thuế suất: Được áp dụng mức thuế suất 10% trong thời hạn 15 năm; Đối với các dự án đầu tư mới vào Khu công nghệ cao có quy mô vốn từ 3.000 tỷ đồng trở lên được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 30 năm; Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao được áp dụng thuế suất ưu đãi 10%.

Ưu đãi về miễn, giảm thuế: Miễn thuế 04 năm đầu; Giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Ngoài ra, theo Nghị định 04/2018/NĐ-CP các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng còn được hưởng những chính sách ưu đãi khác như: Miễn toàn bộ tiền thuê đất cho cả thời hạn thuê đối với một số dự án đầu tư theo quy định; Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá để tạo tài sản cố định của dự án trong Khu công nghệ cao; Nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài làm việc trực tiếp tại Khu công nghệ cao và thành viên gia đình được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Nghị định 04/2018/NĐ-CP với nhiều chính sách ưu đãi được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút vốn của nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đầu tư trực tiếp vào vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.