Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
Thi hành án

Hiện nay, cùng với kỹ năng nghề nghiệp và sự đảm bảo của pháp luật, luật sự ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong quá trình giải quyết các vụ việc theo các quy định của pháp luật tố tụng hình sự, dân sự, hành chính và trong cả giai đoạn Thi hành án. Thông qua việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa… Khi có sự hỗ trợ pháp lý của luật sư, các đương sự sẽ hiểu và thực hiện đúng, đầy đủ các quyền và nghĩa vụ pháp lý của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi hành các bản án hiệu quả..Liên quan đến lĩnh vực thi hành án, BIZLAWYER đại diện tham gia hỗ trợ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng, phối hợp với các cơ quan để đảm bảo thực hiện các bản án, tiêu biểu cung cấp các dịch vụ pháp lý như sau:

 

  • Giải thích, tư vấn pháp luật cho các đương sự nắm được các quy định của pháp luật trong quá trình thi hành án.
  • Soạn thảo đơn đề nghị, yêu cầu hoặc khiếu nại, tố cáo với các hành vi, quyết định trái pháp luật của chấp hành viên và cơ quan thi hành án dân sự.
  • Đại diện theo ủy quyền tham gia vào quá trình thi hành án
  • Tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người được thi hành án dân sự, trực tiếp đi xác minh (theo uỷ quyền) về điều kiện thi hành án của người phải thi hành án dân sự, đề nghị áp dụng các biện pháp như kê biên, phong toả tài sản nhằm tránh tình trạng tẩu tán tài sản.
  • Thu thập thông tin, tài liệu, phát hiện những thiếu sót, sai phạm của chấp hành viên hoặc cơ quan thi hành án; đưa ra ý kiến phản biện, kiến nghị hoặc khiếu nại của luật sư, sẽ đảm bảo cho quá trình thi hành án dân sự diễn ra khách quan, đúng pháp luật, bảo đảm được quyền lợi hợp pháp của các đương sự.