Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 17 / 08 / 2018 -
Quy định mới về công tác kiểm tra tạp chất trong tôm và sản phẩm tôm

Ngày 10/7/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Thông tư số 07/2018/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra tạp chất trong tôm và sản phẩm tôm. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành kể ngày 24/08/2018.
Theo đó, Thông tư số 07/2018/TT-BNNPTNT quy định cụ thể về công tác kiểm tra tạp chất trong tôm bằng hình thức kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất như sau:
– Đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra cho đại diện của cơ sở khi tiến hành kiểm tra. Trường hợp có thông tin vi phạm về tạp chất được thực hiện hoặc tang vật đang được lưu giữ tại cơ sở, Đoàn kiểm tra thực hiện ngay việc kiểm tra tại chỗ, sau đó công bố Quyết định kiểm tra;
– Kiểm tra để phát hiện tạp chất trong tôm;
– Đoàn kiểm tra lập thành biên bản làm việc và thông báo cho đại diện cơ sở về kết quả kiểm tra. Trường hợp phát hiện vi phạm về tạp chất, Đoàn kiểm tra hoặc kiểm tra viên trong trường hợp được phân công kiểm tra độc lập tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với các hành vi vi phạm.
Bên cạnh đó, Thông tư này cũng đã quy định cụ thể về việc xử lý khi Đoàn kiểm tra phát hiện vi phạm về tạp chất hoặc kết luận lô tôm có tạp chất, Trưởng đoàn kiểm tra sẽ tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính; niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; báo cáo Thủ trưởng để ban hành Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi niêm phong.
Thông tư số 07/2018/TT-BNNPTNT được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tạp chất trong tôm của các đoàn kiểm tra, cơ quan có trách nhiệm thanh tra kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất; giúp đảm bảo chất lượng các sản phẩm tôm được xuất khẩu ra thị trường đạt chuẩn quốc tế.