Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động
Với mong muốn bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm, đồng thời giảm...
Bùng nổ nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam
Hoạt động nhượng quyền đang được giới kinh doanh vận dụng để đưa các thương hiệu nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Ngoài lĩnh...
6 ngành kinh tế phát triển mũi nhọn khu vực miền Trung
Có 6 lĩnh vực kinh tế biển, ven biển đang được các tỉnh miền Trung tập trung phát triển và đã đạt được những kết...
91.9% doanh nghiệp lạc quan về hoạt động sản xuất 6 tháng cuối năm
Khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tỷ lệ doanh nghiệp dự báo về khối lượng sản xuất khả...
Việt Nam chuyển dần từ nhập siêu sang xuất siêu với CPTPP
Với hầu hết các hiệp định thương mại (FTA) đã ký, Việt Nam thường nhập siêu, thì nay, khi thực hiện CPTTP, trong 7 tháng...
- 29 / 07 / 2018 -
Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến thực hiện trong năm 2018-2019

Ngày 18/07/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 877/QĐ-TTg về ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để các Bộ, ngành, địa phương thực hiện trong năm 2018-2019. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Theo đó, Quyết định số 877/QĐ-TTg đã đưa ra danh mục dịch vụ công trực tuyến sẽ bắt đầu được áp dụng trong năm 2018-2019 với các bộ, ngành, địa phương như sau:
1. Số lượng dịch vụ công trực tuyến được bổ sung nhiều nhất ở Bộ Thông tin và Truyền thông, với 63 dịch vụ công ở cấp Bộ và 7 dịch vụ ở cấp địa phương.
2. Số lượng dịch vụ công trực tuyến được bổ sung ít nhất ở Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với chỉ 1 dịch vụ công.
3. Việc bổ sung số lượng dịch vụ công trực tuyến được áp dụng với tất cả các Bộ, ngành có quan hệ với ngân sách, người dân và doanh nghiệp.
Như vậy, có thể thấy, Quyết định số 877/QĐ-TTg tiếp tục là sự thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, từ đó đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đối tượng và cơ quan thực hiện thủ tục hành chính.